Hướng dẫn so sánh các máy scan trong miệng (P2)

Là một Bác sĩ trong thời đại 4.0 ai cũng từng nghe về việc đầu tư công nghệ số – máy scan trong miệng tại nha khoa. Tuy nhiên, chi phí đầu tư không phải là một con số nhỏ, đó là một vấn đề cần phải cân nhắc. Vậy Quý Bác sĩ cần lưu ý những gì khi tính toán chi phí?

5. Chi phí đầu tư:

tỷ lệ lợi nhuận

 

Chi phí đầu tư máy scan trong miệng không chỉ dừng lại ở giá mua máy ban đầu, các Bác sĩ cần phải cân nhắc các chi phí vận hành, sữa chữa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng máy scan trong miệng với những mức giá khác nhau, trước khi quyết định đầu tư, Quý Bác sĩ nên tìm hiểu kỹ về tất cả các chi phí sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng máy.

 

Ngoài ra, một số hãng máy scan còn cung cấp một số tính năng tích hợp cho phép truy cập vào tất cả các module phần mềm ( có tính phí ) như : thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật, thiết kế phục hình, lập kế hoạch và thiết kế máng chỉnh nha không mắc cài, bản cập nhật, lưu trữ, các khoá đào tạo,… Vì vậy, chúng tôi khuyên các Bác sĩ nên tìm hiểu thêm thông tin về những phần mềm tích hợp để hiểu rõ và đầu tư hợp lí.

 

Bên cạnh đó, các chương trình hỗ trợ sau bán hàng cũng là một yếu tố đáng phải cân nhắc khi mua máy scan từ việc hỗ trợ kĩ thuật đến cung cấp các tài liệu sử dụng cần thiết cho đến các khoá học nâng cao kĩ năng sử dụng công cụ kỹ thuật.

 

Hệ sinh thái phần mềm nha khoa

Trong tất cả các yếu tố kể trên, Bác sĩ Ahmad tin rằng có một yếu tố mang tính quyết định cao nhất đó là hệ sinh thái phần mềm xoay quanh máy scan. Với số lượng các thương hiệu máy quét ‘nhanh’ ngày càng nhiều, thì giờ đây điều khác biệt lớn nhất giữa các hãng máy scan đó chính là họ đang đầu tư và phát triển vào hệ sinh thái phần mềm của họ như thế nào? Hệ sinh thái phần mềm ra đời với mục đích ứng dụng vào từng lĩnh vực điều trị nha khoa như chỉnh nha, phục hình, implant. Vậy nên, điều quan trọng Bác sĩ phải biết được những phầm mềm nào đang tích hợp trong máy scan để phục vụ đúng nhu cầu của mình.

 

Những máy scan trong miệng thông thường sẽ có tính năng quét và một số ứng dụng Exicitement App đi kèm (tuỳ chọn ) như thiết kế – Smile Design, theo dõi tình trạng răng miệng bệnh nhân – Patient Monitoring, mô phỏng điều trị sau chỉnh nha – Treatment Simulator. Đối với những Bác sĩ muốn sử dụng máy quét trong miệng cho những mục đích chuyên sâu hơn trong thì việc hãng máy scan phải cung cấp đầy đủ giải pháp hệ sinh thái phần mềm là rất cần thiết.

 

Với hệ sinh thái phần mềm 3Shape, Bác sĩ có thể tự tay thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật, thiết kế phục hình hay tự sản xuất máng chỉnh nha trong suốt,… hoặc có thể hợp tác với Lab thông qua cổng 3Shape Communicate. Việc trao đổi với Lab và gửi file rất đơn giản, sau khi quét Bác sĩ có thể gửi file trực tiếp đến Lab mà không cần thao tác xuất dữ liệu phức tạp.

quy trình máy scan

Theo kinh nghiệm và quan điểm cá nhân , Bác sĩ Ahmad Al-Hassiny tin rằng TRIOS 3Shape là một trong những máy quét tốt nhất vì tính linh hoạt và hệ sinh thái mở của 3Shape.

TRIOS 4 đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá của máy scan trong miệng.

 

Xem chi tiết: Bài đánh giá của Bác sĩ Ahmad về TRIOS 4

 

Máy scan trong miệng hơn cả một thiết bị lấy dấu

Máy scan trong miệng ngày nay không được xem như một thiết bị lấy dấu đơn thuần. Với máy scan Bác sĩ có thể làm được nhiều hơn thế. Cũng như tại (iDD), họ tận dụng tối đa các tính năng của máy scan và phần mềm. Mọi thứ được thực hiện trong phòng khám với độ chính xác và hiệu quả vượt trội.

 

Tóm lại, nha khoa kỹ thuật số là một bước phát triển không thể phủ nhận trong ngành nha. Trước khi tham gia vào nha khoa kỹ thuật số, Bác sĩ nên cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình và sử so sánh các lựa chọn khác nhau để có quyết định đúng đắn. Đầu tư công nghệ số thật sự cần thiết trong thời buổi cạnh tranh hiện nay và đặc biệt là đối với những Bác sĩ đam mê công nghệ, thích nghiên cứu hoặc mong muốn có một Lab riêng phục vụ cho nha khoa của chính mình.

 

Tham khảo thêm chi tiết:  Vì sao máy scan trong miệng TRIOS là lựa chọn hàng đầu.

 

Nếu Quý Bác Sĩ chưa xem phần 1 của Hướng Dẫn So Sánh Máy Scan hãy xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *