Hướng dẫn so sánh các máy scan trong miệng (P1)

Để bắt đầu đầu tư chuyển đổi số hoá nha khoa các Bác sĩ cần lựa chọn máy scan trong miệng phù hợp. Vậy dựa vào các tiêu chí so sánh nào và kinh nghiệm gì khi lựa chọn máy scan là gì? Mời Quý Bác sĩ theo dõi bài viết dưới đây.

 

Kinh nghiệm chọn máy scan trong miệng của institue of Digital Dentistry – (iDD)

Về (iDD) institute of Digital Dentistry.

(iDD) institute of Digital Dentistry là trung tâm và nền tảng đào tạo trực tuyến CAD/CAM và nha khoa kỹ thuật số tại New Zealand. Hơn 10 năm trước tại (iDD), họ đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi số trang bị máy scan trong miệng trong điều trị lâm sàng và ứng dụng công nghệ CAD/CAM chairside.

 

(iDD) được điều hành bởi Bác sĩ Ahmad Al-Hassiny BDS (Hons) Otago – một người rất am hiểu về kỹ thuật số nha khoa. Hiện tại, ông cũng đang làm việc tại hệ thống chuỗi nha khoa tại New Zealand với hơn 25 ghế. Đội ngũ của ông đã từng tìm hiểu và sử dụng rất nhiều các loại máy scan trong miệng cho đến các loại máy CAD/CAM chairside khác nhau và rất có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy scan phù hợp.

 

phòng nghiên cứu

 

Trước đây, (iDD) cũng đã từng rất băn khoăn và sợ hãi như nhiều các Bác sĩ mới bắt đầu tìm hiểu công nghệ số như hiện nay. Hai vấn đề lớn nhất mà (iDD) thường nghe thấy từ các Bác Sĩ trên toàn thế giới thông qua các lớp học trực tuyến là lợi nhuận đầu tư (ROI) và sự thay đổi quy trình làm việc khi tham gia vào nha khoa kỹ thuật số.

 

Với kinh nghiệm của (iDD) họ khuyên rằng trước khi bắt đầu lựa chọn máy scan, Bác sĩ cần phải biết được hiện tại có bao nhiêu thương hiệu trên thị trường. Lý do Bác sĩ khó đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy nào vì hiện nay có rất nhiều loại máy scan trong miệng khác nhau và tất cả các nhân viên bán hàng đều nói rằng sản phẩm của mình là tốt nhất.

 

các mẫy máy scan

 

Đầu tư máy scan trong miệng liệu có lợi nhuận?

Hầu hết, các Bác sĩ trước khi đầu tư máy scan trong miệng đều lo lắng liệu máy quét có dễ sử dụng không, bệnh nhân có thích nó không, nhân viên phòng khám có cần được đào tạo và hỗ trợ nhiều không. Tất cả những điều trên đều thể hiện tâm lý lo ngại việc đầu tư vào công nghệ có thể không mang lại lợi nhuận như mong muốn.

 

Thực tế rằng trong những năm qua, (iDD) đã tiếp tục đầu tư rất nhiều vào CAD/CAM chairside và thực hành lâm sàng của mình. Họ sở hữu hầu hết mọi máy scan trong miệng hiện có trên thị trường hiện nay và thực hiện hơn 95% điều trị sử dụng máy scan tại phòng khám.

 

Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa rằng, thật ra lợi nhuận của máy scan trong miệng khó có thể phân định một con số chính xác. Nhưng đầu tư công nghệ số đồng nghĩa với quy trình làm việc của Bác sĩ sẽ được nâng cao, rút ngắn thời gian, gia tăng trải nghiệm cho bệnh nhân.

 

Việc gia tăng trải nghiệm của bệnh nhân là yếu tố quan trọng nhất để nha khoa có một lượng khách hàng ổn định. Với công nghệ số, nha khoa không chỉ có thể thu hút các bệnh nhân mới mà còn giúp cho các bệnh nhân đã điều trị tại phòng khám giới thiệu người thân, bạn bè đến điều trị. Chính điều đó sẽ lại nguồn khách hàng và tăng lợi nhuận tốt hơn cho nha khoa.

 

Cách so sánh các máy quét trong miệng

Trong những năm qua, Bác sĩ Ahmad Al-Hassiny – giám đốc điều hành (iDD)  đã nhiều lần đánh giá các máy scan trong miệng từ các nhà sản xuất khác nhau. Các bài đánh giá của ông được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu vì tính khách quan đáng tin cậy. 

 

Xem thêm: Các bài đánh giá của Bác sĩ Ahmad tại đây

 

1. Tốc độ quét

Đây là một yếu tố quan trọng và nên cân nhắc khi mua máy scan. Một máy scan có tốc độ quét nhanh, cài đặt nhanh và dễ sử dụng chắc chắn sẽ có lợi hơn cho việc điều trị mỗi ngày trên lâm sàng.

 

2. Cách thức máy scan hoạt động

Ngoài tính dễ sử dụng của máy scan, sau khi quét xong Bác sĩ cần quan tâm đến cách phần mềm đi kèm hoạt động như thế nào. Bác sĩ cần lưu ý về các quy trình làm việc trong phần mềm để thực hiện các điều chỉnh dấu (nếu có) trong quá trình scan và gửi đến phòng Lab. Nếu phần mềm scan không trực quan, các thao tác trong phần mềm phức tạp hoặc tốc độ phần mềm chậm, điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trải nghiệm Bác sĩ và cả bệnh nhân.

 

3. Kích thước máy scan

Bác sĩ hoặc đội ngũ phụ tá là người phải sử dụng máy scan mỗi ngày. Vì vậy, việc lựa chọn thiết kế máy scan trong miệng có kích thước gọn nhẹ và thoải mái khi sử dụng là một điều rất quan trọng. Khi sở hữu một máy scan với kích thước gọn nhẹ giúp Bác sĩ và phụ tá dễ dàng thao tác trong quá trình lấy dấu và hạn chế các vấn đề mỏi cổ tay khi sử dụng.

 

4. Tính dễ sử dụng

Việc sử dụng máy scan trong miệng tại nha khoa cần được hướng dẫn một cách bài bản, vì vậy sở hữu hệ thống máy scan trong miệng dễ sử dụng giúp đội ngũ nhân viên nha khoa có thể tiếp cận với công nghệ số một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, những cập nhật mới và các chương trình đào tạo liên tục sẽ diễn ra giúp Bác sĩ và đội ngũ phụ tá có thể ứng dụng vào thực hành dễ dàng hơn.

 

Bên cạnh 4 tiêu chí phía trên, để đánh giá máy scan trong miệng còn một tiêu chí vô cùng đặc biệt quan trọng mà Bác sĩ nào cũng quan tâm. Đó là chi phí đầu tư máy scan. Để tìm hiểu thêm về những lưu ý khi tính toán chi phí đầu tư máy scan, mời Bác sĩ theo dõi bài viết tiếp theo.

 

Xem tiếp tại đây: Hướng dẫn so sánh các máy scan trong miệng (Phần 2)

2 thoughts on “Hướng dẫn so sánh các máy scan trong miệng (P1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *