Đội ngũ phụ tá nha khoa nói gì về lấy dấu kỹ thuật số?

3Shape đã có một cuộc phỏng vấn với Victoria Benvenuto về việc chia sẻ kinh nghiệm và những lợi ích của dấu kỹ thuật số trong thực hành nha khoa. Victoria Benvenuto là trợ thủ nha khoa tại Bộ môn vệ sinh răng miệng và hỗ trợ lâm sàng tại Đại học NYU. Cô cũng đang là giảng viên khóa học về nha chu và phòng khám cho sinh viên năm thứ hai. Bên cạnh đó, cô còn đang đảm nhận vị trí điều phối viên trong việc đào tạo lĩnh vực vệ sinh răng miệng. Với vị trí của mình Victoria đã chia sẻ một góc nhìn khác về lý do vì sao nha khoa nên sử dụng máy scan trong miệng trong quá trình điều trị.

 

  • Việc lấy dấu kĩ thuật số có giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn
  • Dấu kỹ thuật số rất có ý nghĩa với bệnh nhân  
  • Bệnh nhân lựa chọn công nghệ số
  • Tiết kiệm thời gian hơn

 

phụ tá nha khoa

1. Việc lấy dấu kĩ thuật số có giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn

Victoria Benvenuto cho rằng, việc lấy dấu kỹ thuật số bằng máy quét trong miệng giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hạn chế các chất thải trong nha khoa như : dấu cao su, mẫu hàm thạch cao.

 

Với dấu kỹ thuật số, chúng ta cần không phải chuẩn bị các công đoạn trộn vật liệu và xử lí dấu. Và ngoài ra, dấu răng kỹ thuật số hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Tất cả các dữ liệu và hình ảnh đều được lưu trữ trên máy tính giúp cho môi trường làm việc gọn gàng và sạch sẽ hơn.

 

Lấy dấu bằng máy quét trong miệng còn cho phép bệnh nhân có thể xem dấu răng của mình ngay lập tức, trong trường hợp xảy ra sự cố như chạy dấu hay không lấy đầy đủ các chi tiết, Bác sĩ có thể quét lại ngay lập tức mà chỉ mất vài phút.

 

2. Dấu kỹ thuật số rất có ý nghĩa với bệnh nhân

Máy quét trong miệng được sử dụng như một công cụ giao tiếp với tất cả các bệnh nhân. Đó thật sự là một công cụ tuyệt vời để quan sát tình trạng răng miệng, phục hình và khớp cắn. Đặc biệt trong những trường hợp tái khám định kì, sử dụng máy quét sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, vì máy quét có thể giúp theo dõi sức khoẻ răng miệng tốt hơn.

 

Khi đó, Bác sĩ và bệnh nhân có thể xem lại các lần quét trước, thực hiện những lần quét mới và so sánh các số liệu để phát hiện tình trạng thay đổi răng miệng. Dữ liệu quét sẽ được thể hiện bằng hình ảnh 3D giúp bệnh nhân nhìn thấy rõ tình trạng răng miệng của mình. Từ đó, các Bác sĩ có thể trao đổi với bệnh nhân một cách trực quan và hiệu quả hơn nhiều so với việc phát hiện bằng mắt thường và trao đổi với bệnh nhân chỉ bằng lời nói mà không có hình ảnh.

 

3. Bệnh nhân lựa chọn công nghệ số

Phần lớn các bệnh nhân rất thích công nghệ lấy dấu trong miệng và họ đánh giá cao các phòng khám đang ứng dụng công nghệ mới hơn là lấy dấu theo cách thông thường. Nhiều bệnh nhân nói rằng, họ cảm thấy hài lòng vì quét lấy dấu trong miệng. Họ cũng chia sẻ rằng, họ thực sự mong muốn nhìn thấy toàn bộ vùng răng miệng của mình trên màn hình chỉ trong vài phút để hiểu hơn về tình trạng của mình hiện tại.

 

4. Tiết kiệm thời gian hơn

Theo Victoria thông thường phụ tá là người quét lấy dấu, các Bác sĩ cũng có thực hiện nhưng chỉ khi cần thiết. Cô cho rằng dựa theo kinh nghiệm của mình, máy quét tiết kiệm được thời gian cho việc điều trị vì dữ liệu lấy dấu hiệu quả và chính xác.

Kết luận:

Dựa vào những quan điểm của Victoria, càng chứng minh cho việc sử dụng máy quét kĩ thuật số không chỉ mang lại lợi ích cho các Bác sĩ mà còn cho cả đội ngũ phụ tá giúp tối ưu nguồn lực và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, còn mang lại sự trải nghiệm điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.

 

Kính mời Quý Bác sĩ theo dõi những bài viết tiếp theo phía dưới đây để có góc nhìn đa chiều về chuyển đổi số hoá nha khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *