CAD/CAM Chairside sẽ giúp Nha sĩ như thế nào?

CAD/CAM chairside, nha khoa một lần hẹn hiện đang là một giải pháp được rất nhiều nha sĩ quan tâm vì tính tiện dụng của nó. Với một phục hình đơn lẻ, trước đây cần phải mất 2-3 lần hẹn nhưng giờ đây bệnh nhân chỉ cần đến phòng khám nha khoa một lần duy nhất. Nhờ đó, Nha sĩ có thể giảm bớt khối lượng công việc và có thêm thời gian cho mình.

 

Bác sĩ Jonathan Ferencz

 

Lợi ích CAD/CAM chairside tại phòng khám qua góc nhìn Bác sĩ điều hành

Bác sĩ Jonathan Ferencz là ai?

Bác sĩ Jonathan Ferencz – giám đốc điều hành nha khoa tại New York và hiện là cố vấn lâm sàng cho các ứng dụng của 3Shape. Ông là Bác Sĩ chuyên phục hình răng hiện đang điều hành phòng khám nha khoa tại thành phố New York.

 

Ông là người đã hợp tác với 3Shape để tạo ra những ứng dụng mới “Exciting app” cho máy scan trong miệng TRIOS. Những app như 3Shape TRIOS Treatment Simulator, 3Shape TRIOS Patient Specific Motion và 3Shape TRIOS Patient Monitoring đã và đang mang lại rất nhiều giá trị trong công việc điều trị lâm sàng.

 

Chia sẻ của Bác sĩ Jonathan về lợi ích CAD/CAM chairside tại phòng khám

Kinh nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng trải qua với ứng dụng công nghệ CAD/CAM trong nha khoa đó là giờ đây, tôi có thể thăm khám cùng một số lượng bệnh nhân nhưng chỉ mất một nửa thời gian so với trước đây. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về điều đó trong một phút … thật sự chỉ cần 1 nửa số lần hẹn! Với khoảng thời gian trống, tôi có thể điều trị cho nhiều bệnh nhân hơn hoặc dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi thêm. Và tôi đã chọn dùng thời gian đó dành cho bản thân thêm thời gian để nghỉ ngơi.

 

Lần đầu tiên trong cuộc đời hành nghề, tôi thật sự được nghỉ một ngày mỗi tuần và điều này giúp tôi có nhiều thời gian hơn để học hỏi, viết lách, thực hiện các lớp học và tư vấn cho các công ty như 3Shape. Ngoài những công việc ở phòng khám, tôi còn có nhiều thời gian cho những công việc khác. Điển hình như khi 3Shape phỏng vấn tôi về việc lấy dấu kỹ thuật số, tôi hoàn toàn có thể dành thời gian để hoàn thành bài phỏng vấn dễ dàng. Tôi đã đưa ra 5 câu trả lời để họ có thể hiểu được việc lấy dấu kỹ thuật số hiện nay đã thay đổi phòng khám của tôi như thế nào.

 

1. CAD/CAM chairside giúp giảm tải lượng công việc

Ở khu vực Bắc Mỹ, thực hành gắn mão răng sứ đơn lẻ được ví như công việc thiết yếu của Bác sĩ phục hình. Mão răng sứ là loại điều trị thường gặp nhất trong thực hành lâm sàng của tất cả các Nha sĩ tại đây. Để hoàn thành một ca phục hình mão sứ thông thường cần hai hoặc ba lần hẹn bệnh nhân. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bệnh nhân bị rớt mão tạm và họ cần quay trở lại phòng khám một lần nữa… Điều đó thật sự rất mất thời gian. Việc gắn răng sứ và phải điều chỉnh đi điều chỉnh lại rất vất vả cho Bác sĩ và cả bệnh nhân.

 

Là một người điều hành nha khoa của chính mình, tôi luôn hiểu rõ việc hẹn bệnh nhân quay trở lại phòng khám nhiều lần thật sự rất phiền phức. Có những bệnh nhân với lịch trình dày đặc và rất khó có thể hẹn họ đến nha khoa. Tôi đã từng có một trải nghiệm rất thú vị tại phòng khám nha khoa của tôi. Có một ngày, máy cắt chairside của chúng tôi bị hỏng và ngày hôm sau tôi có lịch hẹn với ba bệnh nhân. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân ai cũng đều muốn gắn phục hình trong ngày.

 

Đêm hôm đó, tôi có đề nghị nhân viên quản lý phòng khám của tôi gọi cho bệnh nhân và nói với họ rằng chúng tôi có thể không đưa cho họ mão sứ vĩnh viễn trong ngày được mà chỉ có thể gắn cho họ mão tạm và sẽ hẹn ngày khác để gắn răng vĩnh viễn.

 

Bất ngờ thay,….

Cả ba bệnh nhân đều muốn hẹn lại lịch vào một ngày khác. Họ muốn chờ tới khi nào họ đến điều trị và được gắn mão sứ vĩnh viễn trong một ngày mà thôi. Họ là những bệnh nhân đã từng có trải nghiệm với “Nha khoa một lần hẹn” và họ biết rằng: “Tại sao tôi lại phải quay lại phòng khám hai tới ba lần cho cùng một chiếc răng chứ? Tôi sẽ mất cả ngày mất thôi”.

 

Vì vậy với tôi CAD/CAM chairside hiện nay là một giải pháp giúp cho tôi có thể hoàn thành ca điều trị nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức cho đội ngũ của mình và cả bệnh nhân.

 

Bác Sĩ Jonathan Ferencz 2

 

2. CAD/CAM chairside giúp tiết kiệm thời gian

Trong những ca cầu răng cố định hay nhiều mão lẻ, tôi cũng có thể giảm bớt số lần hẹn còn một nửa.

Quy trình thực hiện của tôi sẽ là: sửa soạn răng và scan. Thường thì tôi mất khoảng 20 tới 30 phút để thực hiện. Sau đó, tôi có 2 tiếng để nghỉ ngơi và quay trở lại và mất khoảng 15 phút để gắn phục hình tạm. Đương nhiên là tôi không thực sự nghỉ ngơi đâu, trong thời gian đó tôi sắp xếp cuộc hẹn thêm với một vài bệnh nhân khác.

 

Phục hình tạm làm bằng phương pháp CAD/CAM chairside sẽ có độ cứng hơn, thẩm mỹ hơn và vừa khít giống như phục hình vĩnh viễn sau cùng. Và vì vậy tôi cũng đã loại bỏ được việc thử, sửa chữa hay phải gắn lại phục hình tạm.

 

Điều đó thật sự đã giúp tôi tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, lịch làm việc của tôi có thể sắp xếp xử lí nhiều việc hơn với cùng thời gian so với trước đây. Nhưng bù lại năng suất công việc tăng và cực kì hiệu quả.

 

3. CAD/CAM chairside cải thiện độ chính xác, ổn định và sự khít sát của phục hình

Độ chính xác thực sự tuyệt vời. Tôi phải nói là có khi nó còn tốt hơn. Và độ ổn định không gì so sánh được.

 

Chúng tôi có 3 kỹ thuật viên lành nghề, họ có thể chế tác ra những phục hình rất đẹp. Nhưng họ không thể nào tạo ra phục hình một cách nhất quán và đồng đều như máy cắt. Chỉ cần bạn cân chỉnh máy chính xác để thực hiện phục hình, nó sẽ hoạt động đều đặn như vậy mỗi ngày.

 

CAD/CAM Chairside

 

4. CAD/CAM chairside đã thay đổi cuộc sống hàng ngày.

Nó thật sự rất thú vị. Tôi rời văn phòng đúng giờ hơn. Tôi không bao giờ bị trễ hẹn. Kỹ thuật viên của tôi tan làm lúc 15h30 hàng ngày. Phụ tá của tôi cũng tan làm đúng giờ. Nhưng quan trọng hơn cả…năng suất làm việc của chúng tôi tăng lên, và có thể nhận thêm nhiều bệnh nhân hơn.

 

5. CAD/CAM chairside gia tăng trải nghiệm điều trị tốt hơn.

 Bệnh nhân có thấy thích thú khi phòng khám có trang bị hệ thống chairside không? Có chứ! Sự thay đổi này ảnh hưởng tích cực tới bệnh nhân của tôi. Những bệnh nhân đã không đến phòng khám điều trị nha khoa trong nhiều năm, vì họ ghét lấy dấu truyền thống. Nhưng giờ đây với máy scan trong miệng việc lấy dấu đã dễ dàng hơn rất nhiều và họ dễ dàng chấp nhận phương pháp điều trị mới tôi đưa ra.

 

CAD/CAM chairside có ý nghĩa hơn cả công cụ để sản xuất phục hình. Khi tôi chia sẻ kế hoạch điều trị này với bệnh nhân, tôi tư vấn và trình bày về kế hoạch điều trị sử dụng máy scan trong miệng và các phần mềm của 3Shape. Bệnh nhân sau khi thấy được kế hoạch điều trị tôi đưa ra thể hiện rõ ràng qua màn hình máy tính, họ có thể dễ dàng hiểu và đồng ý sắp xếp cuộc hẹn để tiến hành chấp nhận điều trị. 

 

Smile Designer

 

Cả bệnh nhân và các phụ tá của tôi cũng đều rất thích với nó. Điều này thật tuyệt vời. Các bệnh nhân sau khi được trải nghiệm họ thường sẽ giới thiệu với bạn bè, người thân của họ. Nhờ vậy, tỉ lệ bệnh nhân mới được đến điều trị tại nha khoa tăng lên rất nhiều.

 

Cảm ơn Bác sĩ Jonathan đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong việc ứng dụng CAD/CAM chairside tại phòng khám của mình. Qua năm câu trả lời phía trên giúp phần nào nêu rõ giá trị của việc Nha khoa chuyển đổi sang các công cụ số. Ngoài việc giảm tải được khối lượng công việc cho Bác sĩ và cho cả đội ngũ nha khoa, CAD/CAM chairside còn giúp nha khoa gia tăng thêm số lượng bệnh nhân đến phòng khám.

 

Tham khảo thêm Quy trình CAD/CAM chairside tại đây.